Tận dụng cơm nguội làm món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ sang chảnh

Món này có hình thức rất đẹp mắt, cách làm lại dễ, chị em có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

- 4 miếng đậu rán sẵn

- 2 quả trứng

- 2 thìa sữa tươi

- 1/2 thìa đường

- 300g cơm nguội

- Xúc xích, hỗn hợp rau củ

- 1/4 củ hành tây

- 3 thìa sốt cà chua

- 1/2 thìa nước dùng

- 5g bơ

Chuẩn bị:

- Chần sơ đậu hũ đã rán qua nước nóng, xẻ giữa.

- Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ, hành tây cắt vụn.

Tận dụng cơm nguội làm món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ sang chảnh - 1

Cách thực hiện

- Đập trứng vào bát, thêm sữa và đường, ngâm đậu phụ trong 10 phút, lật 2 mặt để trứng được phủ đều.

- Cho xúc xích, hỗn hợp rau củ, hành tây, sốt cà chua, bơ vào tô, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 600W trong 2 phút.

- Trộn với cơm nguội, thêm muối, tiêu, cho vào lại lò vi sóng quay 600W trong 1 phút 30 giây.

- Đun chảy bơ trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt ở lửa nhỏ.

- Khi đậu phụ nguội bớt thì gập phần miệng vào trong, nhồi hỗn hợp cơm lúc nãy vào, điều chỉnh lại hình dạng cho đẹp mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo ”ăn 1 hại 10”

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Macaroni) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN