Tận dụng cơm nguội làm cơm ngũ sắc ai cũng thích mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nhìn những viên cơm đầy màu sắc như thế này dù là trẻ con hay người lớn cũng đều rất thích.

Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội

- 3 thìa ruốc cá hồi, 1/3 củ cà rốt, 1/2 trái dưa chuột, 1 cây xúc xích, 1 quả trứng, 4 miếng rong biển, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, muối, dầu ô liu.

Cách thực hiện

 Cắt xúc xích, dưa chuột và cà rốt thành từng lát mỏng.

 Cắt xúc xích, dưa chuột và cà rốt thành từng lát mỏng.

 Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Thêm dưa chuột vào xào cho đến khi mềm, thêm chút muối cho vừa ăn rồi đặt sang một bên.

 Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Thêm dưa chuột vào xào cho đến khi mềm, thêm chút muối cho vừa ăn rồi đặt sang một bên.

 Xào cà rốt cho mềm rồi để sang một bên.

 Xào cà rốt cho mềm rồi để sang một bên.

 Luộc trứng rồi tách lấy lòng đỏ, sau đó rây thành bột.

 Luộc trứng rồi tách lấy lòng đỏ, sau đó rây thành bột.

 Rong biển giã nát, thêm đường và nước tương vào ruốc cá rồi trộn đều.

 Rong biển giã nát, thêm đường và nước tương vào ruốc cá rồi trộn đều.

Trút vào cơm nguội đã hâm nóng (hoặc cơm nóng), trộn đều rồi chia thành các phần nhỏ.

Trút vào cơm nguội đã hâm nóng (hoặc cơm nóng), trộn đều rồi chia thành các phần nhỏ.

.Viên cơm nắm rồi lăn qua lòng đỏ trứng sao cho bề mặt phủ đầy lòng đỏ trứng.

.Viên cơm nắm rồi lăn qua lòng đỏ trứng sao cho bề mặt phủ đầy lòng đỏ trứng.

Các phần cơm còn lại trộn với từng nguyên liệu, sau đó cũng vo viên.

Các phần cơm còn lại trộn với từng nguyên liệu, sau đó cũng vo viên.

 Hoàn thành.

 Hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Tận dụng cơm nguội làm món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ sang chảnh

Món này có hình thức rất đẹp mắt, cách làm lại dễ, chị em có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN