Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu?

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Sau khi biết được tại sao nên chà xát 2 đầu dưa chuột, chị em hãy trổ tài ngay món dưa chuột xào thịt cực ngon này.

Mẹo vặt khi chế biến dưa chuột

Sau khi cắt 2 đầu dưa chuột, lấy phần đầu đã cắt chà vào chỗ vết cắt liên tục đến khi thấy tiết ra một lớp mủ trắng. Trong vỏ dưa chuột có chứa chất cucurbitacin nó là nguyên nhân gây ra vị đắng khó chịu khi ăn. Bằng cách chà xát như vậy, dưa chuột sẽ giảm bớt vị đắng. Tất nhiên, bạn cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự với cách gọt vỏ dưa chuột. Nhưng với cách làm này, dưa chuột sẽ không còn giòn như ban đầu nữa.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 1

Ngoài ăn sống dưa chuột, bạn cũng có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau. Vì hàm lượng nước trong dưa chuột khá cao, chiếm tới 95%, nên nếu cắt nhỏ trộn với muối, theo thời gian dưa chuột sẽ mềm và chảy bớt nước ra. Nếu làm theo cách không gọt vỏ và chà xát 2 đầu, vị dưa chuột cũng bớt đắng mà vẫn giữ được độ giòn, dù là xào, trộn thì nó cũng rất ngon.

Cách làm dưa chuột xào thịt

Nguyên liệu: Dưa chuột, thịt băm, lá tía tô, tỏi, ngò, ớt khô.

Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 2

Dưa chuột cắt lát dày 3mm, thêm 1 muỗng cà phê muối, trộn đều rồi ngâm trong 2 tiếng, sau đó vắt sạch nước.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 4

Hành, tỏi, lá húng quế, ớt khô cắt thành miếng nhỏ.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 6

Trong một bát nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê giấm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước rồi trộn đều.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 8

 Làm nóng chảo dầu, thêm thịt băm xào chín rồi mới thêm các loại gia vị khác vào sau.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 10

Lá tía tô cho vào sau cùng, xào nhanh chóng rồi tắt bếp để không làm bay mùi thơm. Nếu xào tía tô lâu sẽ khiến nó có vị đắng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tại sao ăn dưa chuột không nên gọt vỏ và phải chà xát 2 đầu? - 12

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thử làm quẩy trộn giá đỗ sốt chua ngọt, ai ngờ có ngay món đưa cơm cho cả nhà

Tưởng chừng quẩy chỉ có thể ăn cùng với cháo hay phở, ai ngờ còn một kiểu chế biến khác cũng ngon không kém.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo QQ) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN