Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.

Nguyên liệu:

- Tai heo: 300g

- Xoài xanh: 1 quả

- Ớt, hành khô, gừng, quất, chanh

- Sốt ớt chua ngọt Sweet chilli

- Nước mắm, dấm

- Ớt bột

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị - 1

Cách làm:

Tai heo bóp muối, xát chanh rồi rửa với nước lọc nhiều lần. Cho tai heo vào luộc với chút dấm và gừng tươi và chút muối. Luộc 15-20p là chín. Tai to thì lâu hơn chút. Tai chín vớt ra ngâm 15 phút vào nước lọc đá có pha cốt chanh, vớt ra để ráo rồi thái mỏng vừa khoảng 0,5 cm.

Xoài xanh thái miếng nhỏ dầy vừa, ớt thái sợi, hành khô thái mỏng, gừng thái chỉ, quất ( tắc) vài trái thái mỏng.

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị - 2

Sốt ớt chua ngọt( Sweet Chilli Sauce) 2 thìa canh + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cf ớt bột ( ớt bột ít nhiều tuỳ thích) Chuẩn bị 1 bát to cho tất cả vào và trộn đều trước khi ăn 1-2 tiếng.

Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công.

(*) Món ăn do bếp Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện. 

Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong ”1 nốt nhạc”

Tai heo có nhiều cách chế biến, nhưng với cách kho xì dầu này sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà, ăn với cơm nóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN