Tai heo hầm dai ngon sần sật, làm mồi nhậu là số 1 vào ngày Tết
Các món ăn từ tai heo luôn thích hợp để làm món nhậu. Với cách làm này, nó còn rất hợp để ăn cùng với cơm.
Nguyên liệu:
600g tai heo, 2 nhánh hành lá, 1 nửa củ gừng, 2 tép tỏi, 2 miếng hoa hồi, ớt khô, 1 miếng quế, 2 lá nguyệt quế, 20g đậu phộng rang chín, muối, đường, rượu nấu ăn, nước tương, sa tế, dầu mè.
Cách thực hiện:
1. Tai heo cắt bỏ mỡ thừa, ngâm nước sạch nửa tiếng cho ra hết tiết thừa.
2. Cho tai heo vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá và rượu nấu ăn. Sau khi nước sôi, đun thêm 1 phút nữa rồi vớt ra.
3. Cho tai heo vào nồi nước lạnh khác, thêm gừng, hành lá, hoa hồi, ớt khô, quế, lá nguyệt quế, tiêu, đường phèn, nước tương, rượu nấu ăn đậy vung đun và nấu trong 30 phút.
4. Tắt bếp, vớt tai heo ra ngoài để nguội, cắt lát mỏng.
5. Cho nước tương, sa tế, rau mùi, đậu phộng, dưa chuột, tỏi băm, đường, giấm, dầu mè, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này có thể chế biến để ăn cùng cơm hoặc ăn nhậu với gia đình đều rất tuyệt vời.