Tai heo cuộn mộc nhĩ cực hấp dẫn đổi vị cho ngày Tết
Món tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật lại thơm thơm, lạ miệng hấp dẫn cả gia đình trong bữa cơm ngày Tết. Cả nhà sẽ thích thú vì độ thơm ngon đến không ngờ của món ăn này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 chiếc tai heo
- 2-3 củ sả
- 1 nhánh gừng
- 4-5 củ hành khô
- 5-6 tai mộc nhĩ
- 3 thìa nước tương
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa muối
- 2 thìa giấm
- 1 thìa bột canh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Tai heo đem cắt bớt phần thịt bên trong để loại bỏ chất hôi, nhổ sạch lông nếu có. Cho tai heo vào âu cùng với giấm và muối bóp thật kỹ sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Bước 2: Mộc nhĩ đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt bỏ chân mộc nhĩ rồi để nguyên.
- Bước 3: Hành khô bóc vỏ rồi cắt bỏ gốc hành, rửa sạch để nguyên củ. Sả rửa sạch đập dập rồi thái khúc, gừng gọt sạch vỏ thái lát mỏng.
- Bước 4: Đặt tai heo trên thớt sau đó xếp mộc nhĩ lên tai heo, cuộn chặt tay rồi dùng dây buộc thật chặt.
- Bước 5: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho tai heo cuộn mộc nhĩ vào chần sơ qua khoảng 1 phút để loại bỏ bớt mùi hôi từ tai heo. Vớt tai heo ra ngâm vào chậu nước lạnh.
- Bước 6: Đổ nước sạch vào nồi cùng với nước tương, dầu hào, tiêu đen, hạt nêm, hành khô, sả, gừng, bột canh, tai heo sau đó bật bếp luộc khoảng 30 phút là được. Phần nước luộc bạn có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị nếu thích.
Tai heo chín thì vớt ra để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy tai heo ra và cắt bỏ lớp dây buộc, thái miếng mỏng bày ra đĩa thưởng thức, chấm cùng tương ớt hoặc gia vị chanh ớt rất ngon miệng.
Vì là ngày lễ lớn và quan trọng nhất đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nên mâm cỗ cũng đặc biệt được...