Súp ngô nấu theo cách của người Nhật không chỉ thơm ngon còn đặc biệt giàu dinh dưỡng
Món súp ngô nóng hổi ngọt ngào, dậy mùi thơm béo của khoai tây và sữa tươi sẽ xua tan phần nào cái rét mướt ngày đông.
Nguyên liệu:
Phần súp
- 1 thìa canh bơ nhạt
- 100gr hành tây (băm nhỏ một nửa)
- 3 bắp ngô ngọt (khoảng 600gr)
- 150gr khoai tây (khoảng 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ và thái lát mỏng)
- 950ml sữa tươi
- 1 thìa cafe muối
- Rau mùi (để trang trí)
Phần bánh mì rắc lên súp:
- 1 thìa canh bơ nhạt
- 2 lát bánh mì sandwich (cắt thành các khối vuông nhỏ)
- Muối
Cách làm:
Cho bơ vào nồi, phi hành tây khoảng 10 phút tới khi hành chuyển màu nâu.
Dùng dao sắc gọt phần hạt ngô, dùng cạnh còn lại của dao để nạo hết phần hạt ngô còn sót lại trong lõi.
Cho ngô, khoai tây, sữa và muối vào nồi hành tây đã phi vàng, đun tới khi khoai tây chín mềm (khoảng 10 - 15 phút).
Trong khi chờ đợi súp sôi, đặt một chiếc chảo ở bếp khác, đun chảy bơ rồi cho bánh mì vào chảo đảo đều để bánh mì ngấm đều bơ. Rắc thêm chút muối và tiêu rồi tiếp tục đảo đến khi bánh mì vàng giòn.
Khi khoai tây đã chín mềm, cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay, xay thật mịn. Nếu muốn súp mịn hơn nữa, sau khi xay, bạn có thể lọc súp qua rây sạch. Nếu súp nguội, đun nóng lại súp trước khi ăn.
Rắc bánh mì và rau mùi lên súp là món ăn hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù súp gà rất ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu bạn muốn nó là một bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe thì có thể...