Súp Miso khai vị cho ngày mới
Súp Miso là món ăn rất được ưa thích tại Nhật Bản. Theo truyền thống, người Nhật thường bắt đầu ngày mới với một bát súp miso nấu tại nhà. Nếu muốn, bạn cũng có thể làm một phần súp miso để mang đến trường hoặc các buổi picnic đều được.
Nguyên liệu:
- 7g rong biển khô wakame
- 120g đậu hũ tươi
- 400ml nước dùng dashi
- 20ml xốt miso
- 2 củ hành tây
- 50g nấm rơm
- Muối tiêu, hành lá.
Thực hiện:
Bước 1: Cho nước dùng dashi vào nồi đun sôi. Wakame rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho nở. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông 1cm. Nấm rơm rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Cho miso vào chén, dùng thìa tán nhuyễn, thêm chút nước dùng vào khuấy tan, trút vào nồi nước dùng nấu sôi, khuấy đều.
Bước 3: Thêm chút đậu hũ, hành tây, nấm vào nấu khoảng 3 phút.
Bước 4: Sau đó thả wakame vào nồi, nêm ít muối tiêu vừa ăn, tắt bếp. Múc súp miso ra chén, trang trí với ít hành lá.
Mách nhỏ: Nên ngân rong biển khô trong ít nhất 2 giờ cho nở hết ra, nhưng không ngâm quá 5 giờ vì rong biển sẽ bị đắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món súp miso này nhé!