Súp đậu hũ tiết vịt cực lạ, bạn đã thử chưa?
Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 1 bìa đậu phụ
- Tiết vịt
- Xà lách
- 1 quả trứng gà
- Hành lá xắt nhỏ
- Dầu ăn
- Nước cốt gà
- Muối
- Dầu mè
- Tiêu đen
- Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Đậu thái cực nhỏ đến khi tạo thành dạng sợi.
Bước 2: Tiết vịt luộc chín, thái thành dạng sợi tương tự như đậu phụ.
Bước 3: Rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ
Bước 4: Đun sôi nồi nước, đổ tiết vịt vào chần qua. Thêm 1 chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh rồi vớt ra đĩa.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, thêm hành lá thái nhỏ vào xào thơm, sau đó thêm nước sôi vào, nêm chút muối cho vừa ăn rồi đổ phần tiết đã chần và đậu phụ vào nồi.
Bước 6: Sau khi hỗn hợp đã sôi, thêm 1 chút bột năng hòa tan vào để tạo độ sánh của nước, khuấy đều.
Bước 7: Cho trứng vào khuấy nhẹ, thêm xà lách đã thái nhỏ cùng dầu mè và tiêu đen vào, đun thêm 1 lúc rồi cho ra bát và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Ăn súp gừng tỏi, canh cà rốt gừng, súp khoai lang... có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giữ ấm cơ thể để chống lại các bệnh trong mùa đông.