Sườn rim thanh long đậm đà hấp dẫn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bạn hãy trổ tài làm món sườn rim thanh long thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 400g sườn non

- 2 quả thanh long

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.

Sườn rim thanh long đậm đà hấp dẫn - 1

Thực hiện:

- Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc vừa ăn

- Thanh long lột vỏ, 1 quả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, một quả cắt đôi, cắt khoanh mỏng dày 1cm.

- Thanh long xay nhuyễn chia làm 2 phần, một phần đem ướp cùng sườn, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, chút nước màu, tiêu, hành, tỏi, để khoảng 25 phút cho thấm gia vị

- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi hành vào phi thơm, cho sườn vào đảo đều trên lửa vừa. Sườn vừa chín tới cho tiếp 1/2 nước cốt thanh long còn lại và thanh long lát vào, rim sườn cho đến khi thấy nước sệt lại là được.

- Bày sườn ra đĩa. Dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sườn tim thanh long này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN