Sườn rang muối tiêu: món ngon cuối tuần "hạ gục" cả nhà
Với món sườn kiểu mới này, chị em vẫn hoàn toàn có thể chinh phục được cả nhà, kể cả là người khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu
- 500gr sườn non
- Ướp thịt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa tiêu xay.
- 2 thìa bột ngô
- 1 quả trứng gà
- ½ chén bột mì
- Dầu ăn
-Hỗn hợp trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá trắng cắt nhỏ, 2 quả ớt xanh đỏ cắt nhỏ, muối và hạt tiêu
Cách thực hiện
Ngâm sườn trong nước 3 phút, thay nước ít nhất 1 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vớt ra để ráo. Cho toàn bộ thành phần ướp vào sườn, trộn đều, để ít nhất 30 phút hoặc qua đêm. Trước khi nấu, trộn trứng và bột ngô vào sườn. Lăn sườn qua bột mì, để nguyên khoảng 10-15 phút trước khi chiên.
Làm nóng chảo dầu, cho sườn vào chiên trong 6-8 phút với lửa nhỏ. Nên chia sườn làm 2 lần để sườn được chín vàng giòn hơn, vớt ra để ráo dầu.
Chuẩn bị một chảo mới, thêm ½ thìa dầu phi thơm tỏi, gừng, hành lá và ớt.
Trộn sườn vào và rắc thêm một chút muối, hạt tiêu là xong.
Tai heo luôn là món khoái khẩu của nhiều ông chồng, nó giòn dai nhai rất thích, còn với phụ nữ đây lại món ăn chứa lượng...