Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ

Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến như món sườn heo chiên xào ớt chuông này để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 1

Món sườn nướng sả vàng ươm, thơm nức

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr sườn- 2-3 cây sả

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa mật ong

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 chút muối

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút bột nêm

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SẢ

Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 3

Bước 2: Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 4

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 5

Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 6

Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm sườn nướng sả đậm đà đưa cơm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang (Khám phá)
Món nướng ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN