Sườn non xào chua ngọt hấp dẫn cả nhà
Món sườn non quyến rũ vị giác nhờ nước xốt quyện đều miếng sườn thơm mềm.
Nguyên liệu:
Sườn non: 350gr
1 gói xốt chua ngọt sườn, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hành tỏi băm, cà chua, xà lách.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Phi thơm hành và tỏi băm, cho sườn vào xào săn, thêm xốt chua ngọt sườn và đảo đều khoảng 1-2 phút. Cho thêm 1 chén nước lọc, rim đến khi sườn chín, thấm đều xốt và nước xốt sệt lại.
Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với ½ trái cà chua cắt lát và xà lách. Thưởng thức món sườn nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ: Nên trụng sườn với nước sôi có pha thêm ½ muỗng cà phê muối, rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến món sườn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Canh chua cá lóc Nam bộ
Tô canh chua nóng hổi, thơm ngon đúng điệu nhờ vị chua chua, cay cay và thịt cá lóc tươi ngọt mang đến bữa cơm ngon miệng.
Nguyên liệu:
Cá lóc: 300gr
Nước dùng: 750ml
1 gói gia vị canh chua nam Bộ, 1 trái cà chua, 1/6 trái thơm 3 trái đậu bắp, 1 cây bạc hà, 50gr giá, rau ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt.
Cách làm:
Cá rửa sạch, cắt lát dày 2-3 cm, trụng sơ qua nước sôi. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm rửa sạch, cắt miếng tam giác. Đậu bắp, bạc hà rửa sạch, cắt xéo. Rau ôm, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ, giá rửa sạch. Phi thơm tỏi băm, để riêng.
Đun sôi nước dùng, cho cá vào nấu vừa chín tới (khoảng 5 phút), thêm gia vị canh chua Nam bộ, thơm vào nấu khoảng 2 phút, cho cà chua, đậu bắp nấu sôi, thêm bạc hà, giá.
Cuối cùng cho rau ôm, ngò gai, tỏi phi, ớt lên trên. Múc canh ra tô, dùng nóng.
Cách chọn cá tươi: Lấy tay ấn vào mình cá, thả ra thấy cá trở lại hình dạng ban đầu hoặc thấy mắt cá trong là cá tươi. Chén nước mắm ngon: Nên có thêm một chút ớt cay cắt lát sẽ giúp bữa cơm trở nên hấp dẫn, đậm đà hơn.