Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo

Có bao giờ bạn từng nghĩ sườn non mà nấu cùng với cam thì nó sẽ cho ra mùi vị gì không? Chắc chắn vị ngon của nó sẽ khiến bạn ăn đến vài bát cơm.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - 1

Nguyên liệu

800g sườn, 3 quả cam, 15g đường, 1 muỗng bột đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, nửa bát nước có pha một ít bột năng.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - 2

Cách thực hiện

Chà xát bề mặt của quả cam bằng muối. Đầu tiên vắt lấy nước 2 quả cam để dự phòng. Quả còn lại bào lấy vỏ và tách thành từng múi, gỡ bỏ hạt bên trong.

Chà xát bề mặt của quả cam bằng muối. Đầu tiên vắt lấy nước 2 quả cam để dự phòng. Quả còn lại bào lấy vỏ và tách thành từng múi, gỡ bỏ hạt bên trong.

Sườn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Sườn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho vỏ cam bào lúc nãy vào ướp chung với sườn, muối, nước tương, dầu hào trong 30 phút.

Cho vỏ cam bào lúc nãy vào ướp chung với sườn, muối, nước tương, dầu hào trong 30 phút.

Cho một lượng dầu ăn nhỏ vào chảo, thêm một ít đường phèn, đun nóng đến khi thấy màu caramel là được.

Cho một lượng dầu ăn nhỏ vào chảo, thêm một ít đường phèn, đun nóng đến khi thấy màu caramel là được.

Đổ sườn heo đã ướp vào, đảo đều để từng miếng sườn được phủ đều màu caramel.

Đổ sườn heo đã ướp vào, đảo đều để từng miếng sườn được phủ đều màu caramel.

Xào khoảng 2 phút thì đổ nước cam ép vào, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 20 phút, cứ sau 10 phút thì lật sườn lại. Sau 20 phút thì đổ bát nước pha sẵn bột năng vào, khuấy đều, cho muối và đường vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Xào khoảng 2 phút thì đổ nước cam ép vào, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 20 phút, cứ sau 10 phút thì lật sườn lại. Sau 20 phút thì đổ bát nước pha sẵn bột năng vào, khuấy đều, cho muối và đường vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng là đổ cam tách múi lúc nãy vào cùng, trộn đều rồi tắt bếp. Lưu ý, không nên nấu chín múi cam, nó sẽ tạo ra vị đắng khó chịu. Do đó, sau khi hoàn thành tất cả các bước thì mới trộn múi cam vào cuối cùng.

Cuối cùng là đổ cam tách múi lúc nãy vào cùng, trộn đều rồi tắt bếp. Lưu ý, không nên nấu chín múi cam, nó sẽ tạo ra vị đắng khó chịu. Do đó, sau khi hoàn thành tất cả các bước thì mới trộn múi cam vào cuối cùng.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Sợ ho lúc này, nấu ngay siro chanh ngâm đường phèn để bảo vệ sức khỏe cả nhà

Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cách tốt nhất là bổ sung những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe như...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN