Sườn nấu đậu đỏ cho bữa cơm tối thêm tròn vị
Cùng thử trổ tài làm món sườn nấu đậu đỏ để giúp bạn và gia đình có một bữa cơm chiều ngày lạnh thật ngon và tròn vị.
Nguyên liệu: (Dành cho 4-5 người ăn)
- 300g sườn.
- 2 trái cà chua.
- 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím.
- Đậu đỏ: 100 g.
- Gia vị: Dầu hào, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, đậu đỏ rửa sạch và ngâm khoảng 15 phút với nước ấm. Còn hành tây bạn bóc vỏ và thái mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2:
- Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi cho sườn vào luộc sơ qua. Cho sườn ra ngoài rửa sạch phần bọt bẩn bám quan, còn nước luộc sườn thì đổ đi nhé.
- Cho sườn ra tô và ướp với 1/2 hành tím băm + 1 cafe dầu hào + 1/2 cafe muối. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 3:
- Cho đậu vào một nồi nước và hầm cho chín kỹ. Khi đun, bạn nêm một ít muối vào hầm. Sau đó, vớt sườn để ráo nước. (Nếu muốn giản tiện, bạn có thể mua một hộp đậu hầm sẵn ở siêu thị).
Bước 4:
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nốt phần hành tím còn lại vào phi thơm.
- Thêm sườn vào đảo săn, sau đó sẽ thêm 1 bát nước.
- Đun sôi lại nồi sườn và thêm cà chua + đậu đỏ đã hầm, hầm 15 phút với lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại hương vị cho món ăn thêm ngon và vừa miệng.
- Công đoạn cuối cùng là cho món ăn ra tô và thưởng thức thôi, 1 vài cọng rau mùi thơm sẽ khiến tô sườn thêm điểm sắc.
- Bây giờ, bạn và gia đình hãy thưởng thức món sườn hầm đậu đỏ rất thơm ngon và dậy mùi này. Món ăn thích hợp để ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.
Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Và bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì hay đơn giản là lựa làm món ngon đãi khách đều tuyệt cả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.