Sườn làm theo cách này mới là "cực phẩm", thơm vị cà phê, thịt đậm đà, ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Sườn rim chín mềm, quyện vị cà phê thơm nức là món ăn tuyệt vời mang hương vị ẩm thực Singapore sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong bữa cơm gia đình.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500g sườn lợn
- ½ thìa muối
- ½ thìa cà phê baking soda
- 5 thìa bột ngô
- 3 thìa canh nước
- 1 quả trứng đánh tan
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa canh dầu hào
Nguyên liệu làm nước sốt
3 thìa canh sốt BBQ
1 thìa canh rượu gạo
1 thìa canh xì dầu
2 thìa đường trắng
3 thìa đường nâu
2 tép tỏi đập dập
2 thìa cà phê hòa tan
1 thanh quế, 3 quả ớt khô
5 thìa canh nước
2. Cách làm
- Trộn sườn với các nguyên liệu ướp. Bọc kín, bảo quản trong tủ lạnh 30-60 phút.
- Đun nóng dầu ở 165ºC rồi cho sườn vào chiên vàng
- Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sôi
- Thêm sườn vào đảo đến khi sốt bám đều
- Trang trí thêm hạt mè, bột ớt và hành lá, rau mùi theo sở thích
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Món sườn non kho dứa tuy làm đơn giản nhưng rất đưa cơm với vị chua ngọt của dứa cùng thịt sườn mềm thơm.