Sườn kho dưa đậm đà, mềm ngon thế này bảo sao cả nhà mê tít!
Miếng sườn mềm ngon, hòa quyện với vị chua của dưa, vị cay cay của ớt, đậm đà. Ăn với cơm trắng nóng hổi trong những ngày lạnh hoặc ngày mưa gió thì thật không còn gì tuyệt hơn.
Sườn kho dưa chua
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr sườn lợn
- 1 bát dưa chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa nước mắm
- 1,5 thìa đường
- Bột nêm, tiêu, muối, bột ngọt
- 1-2 quả ớt sừng
Nguyên liệu làm sườn kho dưa chua
Hướng dẫn cách làm sườn kho dưa:
- Bước 1: Sườn rửa sạch sau đó thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.
- Bước 3: Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm 1 chút nước và nấu cho hỗn hợp đường chuyển màu caramen thì cho sườn vào đảo đều, thêm hành tỏi băm xào cho thơm và sườn săn lại.
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho dưa chua vào cùng, thêm ớt thái lát rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đun cho sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, kho cho tới khi sườn gần cạn nước, lúc này bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị. Nước trong sườn rút cạn bớt chỉ còn lại 1 chút sền sệt và sườn đã mềm là có thể tắt bếp.
Cho sườn kho dưa chua ra đĩa dùng với cơm nóng là tuyệt vời nhất.
Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà,...