Sườn heo om cách này đơn giản mà ngon, cả nhà ăn không muốn dừng

Sườn heo chìm trong nước sốt sánh quyện, kết hợp với trứng và khoai tây chín mềm sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời cho bữa tối nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 1kg sườn heo

- Nước tương 

- Dầu ăn

- 6 quả trứng gà

- 240g đường mía

- 1l nước

- 3 cây hành lá

- 6 lát gừng

- 120ml rượu nấu ăn

- 120g đường tinh thể

- 5 bông hồi

- 2 thanh quế

- ½ thìa cà phê bột ngũ vị hương

- ¼ thìa cà phê muối

- 450g khoai tây nhỏ đã luộc chín

Cách chế biến:

Sườn heo om cách này đơn giản mà ngon, cả nhà ăn không muốn dừng - 1

Đầu tiên, thoa đều nước tương lên các mặt của miếng sườn heo để tạo thành màu sắc thật hấp dẫn.

Sườn heo om cách này đơn giản mà ngon, cả nhà ăn không muốn dừng - 2

Đun nóng dầu ăn đến 150℃, sau đó cho miếng sườn vào chiên ngập dầu từ 5 đến 8 phút trên lửa nhỏ, hoặc chiên đến khi miếng thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau khi chiên xong, gắp miếng sườn ra khỏi chảo và để ráo dầu.

Tiếp theo, đổ một ít nước tương nhạt vào bát đựng trứng luộc đã được bóc vỏ và trộn đều, sau đó, cho trứng vào chảo chiên ngập dầu trong khoảng từ 1 – 2 phút hoặc đến khi trứng có màu vàng nâu.

Sườn heo om cách này đơn giản mà ngon, cả nhà ăn không muốn dừng - 3

Trong một cái chảo vừa, cho đường mía vào và khuấy liên tục đến khi tan hết, vặn lửa nhỏ xuống, sau đó tiếp tục khuấy đều đến khi đường sẫm màu hơn, hãy kiên nhẫn liên tục đảo vì nếu bạn đảo không đều thì đường sẽ bị vón cục. Khi đường chuyển sang màu cánh gián và có bọt khí bắt đầu nổi lên, từ từ cho nước vào chảo và tiếp tục nấu.

Tiếp theo, cho sườn, trứng, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, bông hồi, quế, bột ngũ vị hương và muối vào đun sôi, sau khi sôi, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ từ 2 – 2 tiếng rưỡi.

Sau đó, thêm khoai tây đã nấu chín vào đun thêm 15 – 20 phút trên lửa nhỏ để khoai tây có thể ngấm gia vị. Tiếp đó, vặn to lửa và đun trong khoảng 2 – 3 phút cho nước sốt thêm đặc lại.

Cuối cùng, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi nào!

Cuối cùng, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi nào!

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức ướp sườn nướng tảng ”vạn người mê”, cơm nhà hay mời khách đều cực hợp

Sườn nướng tảng sốt rượu vang vị đậm đà của thịt, thơm nồng của các loại gia vị sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Tastelife.tv) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN