Sườn heo nướng mù tạt
Sườn heo vốn đã là thành phần thực phẩm ngon nhưng để ngon hơn thì cần phải qua bàn tay của người chế biến. Miếng thịt mềm tươi thấm đều gia vị đặc trưng được nướng khéo sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm đà, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu: 500gr sườn heo tươi, 1/2 chén sốt Teriyaki, 2 muỗng canh xốt cà chua, 2 muỗng canh giấm rượu gạo, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng cà phê gừng tươi, 1 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng cà phê rau mùi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê ớt tươi, 1 muỗng hạt nêm.
Món này hứa hẹn sẽ “tốn kém” kha khá cơm hoặc bánh mì
Thực hiện:
- Sườn cắt thành miếng tùy thích, ướp gừng giã nhỏ, ớt bột, dầu mè, xốt Teriyaki, mù tạt, giấm rượu gạo và 2/3 muỗng hạt nêm trong 15 phút.
- Cho sườn heo đã ướp vào nướng chín vàng trong vòng 20 phút. Có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc lò than.
- Cho dầu lên chảo, đổ xốt cà, ớt tươi và 1/2 muỗng hạt nêm còn lại vào thành hỗn hợp xốt sền sệt.
- Sắp sườn ra đĩa, đổ sốt này lên và trang trí rau mùi, thì là cho sườn dậy mùi thơm. Món này ăn với cơm trắng.