Sườn heo hấp khoai môn cực ngon, cả nhà gắp không ngừng tay
Khi thời tiết se lạnh, chế biến món hấp này cho gia đình, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu, dưỡng ẩm cho cơ thể rất tốt.
Khoai môn có vị mềm, ngọt và thơm, chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và các khoáng chất khác, giúp bồi bổ tỳ vị, dạ dày, dễ tiêu hóa, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao.
Dưới đây là công thức chế biến món khoai môn hầm sườn heo cực thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với tất cả lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: khoai môn, sườn heo, bột khoai lang, tempeh (tương nén), tỏi, hành lá, xì dầu, dầu hào, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Bỏ vỏ khoai môn, cắt thành từng miếng dài vừa ăn. Khi gọt khoai môn nhớ đeo găng tay để không bị dính chất nhầy trên bề mặt.
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Sườn chặt miếng nhỏ, thêm 1 thìa bột năng, rửa sạch, vắt kiệt nước. Rửa với bột năng có thể khử mùi tanh của thịt rất hiệu quả.
Bước 4: Đổ sườn vào bát, thêm tempeh vào, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa giấm ăn, dầu hào, đường, bột bắp, dầu ăn rồi đảo đều, ướp gia vị trong nửa giờ.
Bước 5: Bắt đầu chiên khoai môn. Đổ dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ khoai môn vào, chiên trên lửa vừa cho đến khi bề mặt giòn, chiên khoảng 3 phút, vớt ra cho ráo dầu.
Bước 6: Trải khoai môn đã chiên xuống đáy nồi, sau đó đổ sườn heo đã ướp vào, xếp ngay ngắn, sau khi nước trong nồi sôi thì hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút.
Rắc hành lá thái nhỏ để trang trí. Món sườn làm cách này đặc biệt thơm, ngon, bổ dưỡng.
Lời khuyên:
1. Rửa sườn với bột mì để khử mùi tanh của thịt.
2. Khoai môn hấp trực tiếp trong nồi rất dễ bị nát, đem chiên trước khi hấp không những có thể giữ hình dạng mà còn giúp tăng mùi thơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Các món ăn vặt được chế biến từ cốm đều có vị thơm ngọt khó cưỡng, khiến bạn thêm xao xuyến về mùa thu Hà Nội.