Sườn heo chiên cháy tỏi ngon bất bại, làm bao nhiêu cũng ăn không đã thèm

Sườn heo chiên luôn là một trong những món ngon mà bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Cách làm món này khá đơn giản, hầu như ai cũng đều có thể làm được.

Sườn heo chiên cháy tỏi ngon bất bại, làm bao nhiêu cũng ăn không đã thèm - 1

Nguyên liệu:

- 500g sườn non, bột bắp, dầu ăn.

- 6-8 tép tỏi, 3-4 lát gừng, 1 muỗng nước sốt đậu nành, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, tiêu.

Cách thực hiện

Ngâm sườn trong nước khoảng nửa tiếng, sau đó vớt ra để ráo, dùng giấy thấm khô. Băm nhỏ tỏi, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo nước.

Ngâm sườn trong nước khoảng nửa tiếng, sau đó vớt ra để ráo, dùng giấy thấm khô. Băm nhỏ tỏi, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo nước.

Cho tất cả gia vị vào, ướp trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Cho tất cả gia vị vào, ướp trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Trước khi chiên, cho một ít bột bắp vào trộn đều.

Trước khi chiên, cho một ít bột bắp vào trộn đều.

Đun nóng dầu từ 140 đến 150 độ C và giảm lửa. Chiên sườn cho đến khi hơi chín vàng (có thể mất 6-10 phút), đảo thường xuyên, vớt ra để nguội.

Đun nóng dầu từ 140 đến 150 độ C và giảm lửa. Chiên sườn cho đến khi hơi chín vàng (có thể mất 6-10 phút), đảo thường xuyên, vớt ra để nguội.

Đun nóng dầu lần nữa, cho sườn vào chiên khoảng 20 đến 30 giây. Tiếp tục đảo trong lần chiên ngập dầu thứ 2 để tránh tỏi bị cháy.

Đun nóng dầu lần nữa, cho sườn vào chiên khoảng 20 đến 30 giây. Tiếp tục đảo trong lần chiên ngập dầu thứ 2 để tránh tỏi bị cháy.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết ”1234”, mềm ngon hơn nhà hàng

Để món sườn xào chua ngọt 10 lần như 1 lần, bạn chỉ cần thuộc lòng công thức pha nước sốt này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN