Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông

Trời lạnh mà được ăn món sườn hầm cay cay, thơm mềm của rau củ, ngon ngọt của nước dùng thịt thì khó ai mà cưỡng lại được.

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 1

Nguyên liệu

-1.4kg thịt sườn heo

-1 củ hành tây

-1 củ khoai tây

-2 nhánh hành lá

-6 tép tỏi

-1/2 củ gừng

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 2

Nước sốt

-3 thìa bột ớt Hàn Quốc

-2 thìa đường

-1/2 thìa cà phê muối

-1/4 thìa cà phê tiêu

-3 thìa nước tương

-3 thìa rượu trắng (hoặc rượu ngọt mirin)

-2 thìa mật ong

-2 thìa tương ớt Hàn Quốc

-1 thìa cà phê bột đậu nành lên men Hàn Quốc

-1/2 quả táo

-1 thìa dầu mè

-1 thìa hạt mè rang

Cách thực hiện

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 3

-Chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm xương vào trong nước lạnh khoảng 30 phút để sạch máu thừa, rửa sạch, để ráo nước.

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 4

-Khoai tây, hành cắt thành những miếng nhỏ, gừng cắt lát mỏng. Cho sườn vào nồi cơm điện, trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào (trừ dầu mè và hạt mè rang), đảo đều để mọi thứ được thấm gia vị.

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 5

-Bật nồi cơm điện nấu từ 4-5 tiếng, nếu có nồi áp suất thì nấu cho đến khi thấy xương sườn mềm, đạt đến độ ưng ý. Cuối cùng cho dầu mè và hạt mè vào, múc ra tô ăn với cơm nóng.

Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông - 6

Bật mí công thức tẩm ướp đồ nướng thần thánh của Hàn Quốc

Những gì bạn cần làm là cho nước sốt này vào tẩm ướp thịt, sau đó đem lên nướng là đã có ngay một món thịt nướng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN