Sườn chua ngọt ăn mãi cũng chán, làm món này đánh bay cả nồi cơm

Cách làm sườn rim nước dừa rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Miếng sườn rim nước dừa mềm ngọt, béo ngậy cực kỳ tốn cơm. 

Miếng sườn rim nước dừa mềm ngọt, béo ngậy cực kỳ tốn cơm. 

Nguyên liệu:

- 700gram sườn

- 500ml nước dừa

- Gia vị: 1 thìa canh nước cốt dừa, 2 thìa con nước mắm, 3 thìa con dầu hào, 2 thìa canh bột năng, dầu ăn, hạt tiêu.

- 2 củ sả, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, xay nhỏ.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Ướp sườn với một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm.

Ướp sườn với một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm.

Áo qua 1 lớp bột năng mỏng cho mỗi miếng sườn.

Áo qua 1 lớp bột năng mỏng cho mỗi miếng sườn.

Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và chiên vàng đều 2 mặt miếng sườn.

Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và chiên vàng đều 2 mặt miếng sườn.

Gắp sườn ra để riêng.

Gắp sườn ra để riêng.

Chuẩn bị phần xốt: Phi thơm hỗn hợp sả, hành, tỏi đã xay nhỏ, thêm 2 thìa con nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa và 500ml nước dừa vào đun sôi.

Trút sườn vào chảo và đảo đều cho phần xốt và sườn hoà quyện vào nhau. Đun trên nhiệt vừa đến khi phần nước xốt sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn thành.

Sườn heo chín mềm, đậm vị, hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời.

Sườn heo chín mềm, đậm vị, hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN