Sườn chế biến theo cách này khiến ai cũng xuýt xoa vì quá ngon và dễ làm
Tất cả những gì chị em cần làm là cho nguyên liệu đã ướp vào nồi rồi nấu chín, không cần phải trải qua nhiều công đoạn.
Nguyên liệu
- 350 gr sườn non, mộc nhĩ (nấm mèo)
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, nửa quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.
Cách thực hiện
Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.
Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.
Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.
Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.
Cho sườn đã ướp lên trên.
Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều người ngại ăn ức gà bởi nó quá nhiều nạc, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho hấp dẫn nhất....
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])