Sụn gà rang muối, muốn giòn ngon, hấp dẫn cần bí quyết này
Sụn gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi miếng sụn gà giòn rụm, bùi bùi, mặn vừa đủ có khả năng chinh phục khẩu vị của cả những người khó tính nhất.
Sụn gà rang muối đóng một lớp muối trắng tinh, ăn có chút mằn mặn, giòn giòn… phù hợp với những bữa cơm gia đình, hay cả những bữa nhậu của các đấng mày râu.
Nguyên liệu:
- Sụn gối gà: 500g
- Nước ép gừng: 1 chén nhỏ
- Sả bào sợi hoặc chẻ nhỏ: 2 củ
- Lá chanh: 8-10 lá
- Gia vị: 2 thìa café
- Tiêu xay: 1 thìa cafe
- Mì chính: 1 thìa café
- Dầu ăn: 4 thìa café
- Bột chiên giòn: 3 thìa café
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Cách làm:
Sụn gà ướp
Sụn gà làm sạch và khử mùi với nước ép gừng. Rồi rửa sạch và để ráo.
Ướp sụn gối gà với tất các gia vị bên trên 1 giờ.
Chiên với lá chanh
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào sôi thật già, cho sả và lá chanh vào chiên vàng giòn thì vớt ra. Cho tiếp sụn gà vào chảo dầu vừa chiên lá chanh và sả đó, chiên vàng lên. Khi sụn gà được chiên đã vàng đều thì tắt bếp .
Rắc hỗn hợp muối đặc biệt
Vớt sụn gà ra để ráo dầu rồi rắc hỗn hợp rang muối và cho sả + lá chanh đã được chiên vàng vào bóp đều. Cứ 1 kg gà thì lắc với 60-80g bột hỗn hợp rang muối (hoặc gia giảm tuỳ khẩu vị).
Cách làm hỗn hợp rang muối:
Gạo tẻ + gạo nếp, mỗi thứ 1 bát nhỏ (bát ăn cơm); đậu xanh bóc vỏ: 1 bát + gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh để riêng ra 3 bát và đãi sạch ngâm với nước khoảng 20 phút, để riêng ra rổ cho ráo nước.
Thành phẩm sụn gà rang muối hấp dẫn
Tiếp theo cho từng loại vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Lưu ý, đậu xanh có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp không rang vàng.
Sau đó, cho lần lượt gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh nghiền nhỏ và trộn chung vào 1 bát muối biển rang ,bỏ hũ dùng dần ạ.
Món ngon ai cũng thích
Nếu không thích làm hỗn hợp muối rang thì có thể mua sẵn ở các siêu thị đều bán.
Chúc các bạn thành công với món sụn gà rang muối.
Hình ảnh và công thức do FB Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Thêm 1 chút rượu trắng vào trong lúc rang, lạc sẽ thơm ngậy, giòn tan để mãi không ỉu.