Sữa đậu nành kết hợp với những "thứ" này cực hoàn hảo, mắt sáng, ngủ ngon, tốt cho gan thận
Sữa đậu nành là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, và hàm lượng lecithin phong phú có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch,…
Dưới đây là các cách kết hợp sữa đậu nành với các thực phẩm khác để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng.
1. Sữa đậu nành và cà rốt: Tốt cho mắt và da
Nguyên liệu: 50 gam đậu nành, 1/3 củ cà rốt, lượng nước thích hợp.
Cách làm:
Bước 1: Đậu nành ngâm nước cho mềm, vớt ra rửa sạch, cà rốt rửa sạch cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Cho cà rốt và đậu nành vào máy làm sữa, thêm nước vào khuấy đều để tạo thành sữa đậu nành cà rốt.
Cà rốt rất giàu caroten, chất này sau khi hấp thụ có thể chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời rất tốt cho mắt và da.
2. Sữa đậu nành mè đen: Nuôi dưỡng gan và thận
Nguyên liệu: 10 gam mè đen, 40 gam đậu đen, 40 gam đậu nành, 1200 ml nước, lượng đường thích hợp.
Cách làm: Ngâm đậu đen và đậu nành trong nước cho mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng với mè đen, thêm một lượng nước và đường thích hợp.
Mè đen nổi tiếng là “thực phẩm trường thọ”, có công dụng dưỡng huyết, làm ẩm ruột, dưỡng tóc,… và là nguyên liệu tốt để dưỡng ẩm cho da. Ăn thường xuyên sẽ giúp chống lão hóa.
Đậu đen có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh mạch gan thận, có công dụng dưỡng âm bổ huyết, làm dịu thần kinh, cải thiện thị lực, ích gan.
3. Sữa đậu nành với táo đỏ và kỷ tử: làm dịu thần kinh và có lợi cho dạ dày
Nguyên liệu: 45 gam đậu nành, 15 gam táo đỏ, 10 gam kỷ tử, 1200 ml nước, lượng đường thích hợp.
Cách làm: Ngâm đậu nành trong nước cho mềm. Táo đỏ và kỷ tử rửa sạch, bỏ hạt táo. Tiếp theo, cho các nguyên liệu trên vào máy làm sữa, cho nước mà 1 lượng đường thích hợp.
Kỷ tử có tính bình, có tác dụng dưỡng gan thận, cải thiện thị lực.
Táo đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ dạ dày và lá lách, giúp ngủ ngon và xoa dịu thần kinh, ăn thường xuyên có thể giúp giảm các triệu chứng mất ngủ.
4. Sữa đậu nành hoa hồng: Thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm căng thẳng
Nguyên liệu: 100 gam đậu nành, 10 bông hồng khô, lượng đường và nước thích hợp.
Cách làm: ngâm đậu nành trong nước đến khi mềm, vớt ra rửa sạch. Rửa sạch hoa hồng khô. Cho đậu nành và hoa hồng vào máy làm sữa, thêm nước vào khuấy đều để tạo thành sữa đậu nành hoa hồng, cho đường vào hòa tan.
Hoa hồng có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt gan huyết, điều khí, giảm căng thẳng, thích hợp cho người hay nóng giận vào mùa hè.
Bên cạnh đó, hoa hồng có tác dụng hoạt huyết, bổ khí rất tốt, có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, làm tan huyết ứ.
Nguồn: [Link nguồn]
Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải vì tốt mà vô tư ăn, bởi ăn ổi theo những kiểu sau đây lại "cực...