Sữa chua "úp ngược bất bại": Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức
Để làm sữa chua có độ sánh mịn, trắng muốt, thơm mát không hề khó, chị em chỉ cần làm theo chỉ dẫn của mẹ đảm theo cách sau.
Mùa hè tới rồi, chắc mọi người cũng đã quá oải với cái thời tiết nắng nóng cháy bỏng này rồi. Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Tara Nu tặng mọi người công thức làm "Sữa chua úp ngược "dốc không đổ" mà chị đã làm rất thành công.
"Mọi người làm sữa chua tại nhà đi, ngoài việc dễ ẹc, ngon rẻ, sữa chua còn cung cấp thêm men vi sinh, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mọi người chiến đấu qua cái mùa nắng nóng này.", thành viên Tara Nu nhắn gửi.
Sữa chua đặc sánh
Sữa chua "úp ngược bất bại"
Thời gian thực hiện: 15 phút. Chờ đợi 12 - 24 giờ.
Nguyên liệu: 100g Sữa chua có đường (1 hộp); 390g Sữa đặc (1 lon); 500 - 540g Sữa tươi không đường; 500ml nước sôi
Ghi chú: Có thể thay thế tổng lượng chất lỏng trong công thức thành sữa tươi đun ấm.
Các nguyên liệu phải được để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi làm.
Căng mịn
Cách làm:
Bước 1. Cho vào tô lớn hoặc nồi sạch 1 hộp sữa chua có đường và 1 lon sữa đặc rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 2. Đổ sữa tươi không đường từ từ vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đến khi hòa quyện.
Bước 3. Đun sôi 500g nước. Từ từ rót nước sôi vào nồi sữa, vừa rót vừa khuấy đều.
Bước 4. Khử trùng hũ đựng bằng cách nướng hoặc luộc qua nước sôi rồi phơi thật ráo. Nên dùng hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa. Rót sữa chua vào hũ
Úp ngược không đổ
Bước 5. Đặt hũ vào nồi kín, phủ 1 tấm khăn rồi ủ từ 12 đến 24 giờ hoặc đến khi sữa chua đặc lại, dốc ngược không bị đổ. Nên đặt nồi ở nơi ấm áp, tránh di chuyển trong quá trình ủ để sữa chua giữ được kết cấu mịn màng.
Nguồn: [Link nguồn]
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên tránh ăn vào những thời điểm dưới đây để không gây hại nhé.