Sữa chua trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây
Sữa chua trái cây đơn giản dễ làm lại mát lạnh sợ gì nắng nóng mùa hè.
Nguyên liệu:
- Sữa tươi 1 lít
- Sữa đặc: 200g
- Sữa chua: 2 hộp
- Mận, dưa vàng, xoài, bơ (tùy quả bạn thích)
- Đường cát
Cách làm:
Bước 1: Trộn sữa đặc vào sữa tươi, đun hỗn hợp trên đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt khoảng 80 độ C. Tắt bếp. Để sữa ấm khoảng 30 độ C thì đổ men cái (1 hộp sữa chua vào, khuấy nhẹ tay). Ủ sữa bằng nồi cơm điện, bật nút warm để ủ sữa. (Thời gian ủ sữa khoảng từ 8-12 tiếng, tùy thuộc vào thời tiết).
Bước 2: Trong lúc ủ sữa bạn chuẩn bị các loại quả, gọt vỏ cắt hạt lựu.
Bước 3: Đổ 2 muôi đường vào âu hoa quả rồi trộn đều. Để khoảng 30 phút để hoa quả ngấm đường.
Bước 4: Sên trên bếp hoa quả với chút xíu nước lọc, đợi cạn nước thì tắt bếp. Để nguội. (Chú ý canh thời gian ủ sữa và thời gian chuẩn bị hoa quả vừa khớp nhau nhé).
Bước 5: Cho hỗn hợp xoài, bơ, dưa, mận vừa chưng vào âu sữa chua đã ủ và múc ra từng túi. Để ngoài thêm 2 tiếng cho sữa chua hơi đông lại rồi bỏ tủ lạnh.
Sữa chua trái cây thơm ngon mát lạnh thật hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua trái cây!