Sữa chua trà xanh ngon mịn, thơm mát

Sự kiện: Cách làm sữa chua

Sữa chua trà xanh là đồ uống có hương vị đặc biệt mà ai cũng đều thấy thích mê. Tuy nhiên, cách làm sữa chua trà xanh thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 1 lít.

- Sữa đặc: 1/2 hộp.

- Bột trà xanh: 1/2 thìa cà phê

- Sữa chua không đường: 2 hộp.

- Hũ thủy tinh đựng sữa chua (có nắp): 8-10 hũ.

- Thùng xốp (hoặc nồi dày, rộng để giữ nhiệt): 1 chiếc.

Cách làm:

Bước 1: Hòa sữa tươi với sữa đặc, cho vào nồi đun đến khoảng 40 độ C.

Sữa chua trà xanh ngon mịn, thơm mát - 1

Bột trà xanh - nguyên liệu làm sữa chua trà xanh. Ảnh minh họa

Bước 2: Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì có thể lọc qua rây.

Bước 3: Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.

Sữa chua trà xanh ngon mịn, thơm mát - 2

Đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh. Ảnh minh họa

Bước 4: Lần lượt đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh và đậy nắp kín.

Bước 5: Đun một nồi nước cho đến khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.

Bước 6: Đổ nước đã đun vào thùng xốp, sau đó xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa thủy tinh. Sau đó ủ sữa chua. Thời gian ủ từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng.

Sữa chua trà xanh ngon mịn, thơm mát - 3

Sữa chua trà xanh thành phẩm có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát rất hấp dẫn. Ảnh minh họa

Món sữa chua trà xanh này quả rất thích hợp để bạn làm đồ uống giải nhiệt cho  mùa hè này.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sữa chua ngọt hơn, bạn có thể cho thêm lượng sữa đặc cần thiết. Tuy nhiên, với trà xanh thì không nên cho nhiều, nếu không sữa chua sẽ bị đắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)
Cách làm sữa chua Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN