Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán

Sự kiện: Cách làm sữa chua

Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, bổ dưỡng, chua ngọt hài hòa rất đặc trưng, ăn hoài mà không ngán.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 1

Sữa chua phô mai không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr cream cheese (kem phô mai)

- 1 lít sữa tươi

- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

- 100gr sữa chua mua sẵn ở siêu thị

- 1 lon sữa đặc

- Hũ đựng sữa

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 2

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Hướng dẫn cách làm:

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 3

- Bước 1: Cho nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho sữa hòa tan hết.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 4

- Bước 2: Thêm kem phô mai khuấy đều bằng phới lồng cho kem tan hết.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 5

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa tươi và khuấy đều nguyên liệu.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 6

- Bước 4: Cuối cùng cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều lần cuối cùng cho sữa chua tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây để sữa được mịn mượt hơn.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 7

- Bước 5: Múc sữa vào các hũ sạch hoặc bạn có thể đổ sữa vào 1 cái ca có miệng phễu rồi rót vào hũ sẽ dễ dàng hơn, đậy nắp hũ sữa chua.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 8

- Bước 6: Đổ nước ấm vào nồi hoặc thùng xốp, lượng nước ngập 1/2 các hũ sữa chua là được, đặt hũ sữa chua vào nồi và đậy vung lại, ủ sữa khoảng 8 tiếng là sữa chua vừa, thời gian ủ sữa sẽ tùy thuộc vào thời tiết từng mùa.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán - 9

Sữa sau khi ủ xong thì đem cất tủ lạnh, khi ăn lấy ra để thưởng thức.

Cách làm sữa chua ”dễ ợt” thế này, sao phải mua ngoài quán?

Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy sữa chua còn có hương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm sữa chua Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN