Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ
Thưởng thức lớp bánh su dẻo thơm, ngọt ngào, quyện cùng lớp nhân kem thanh khiết, kết hợp với các loại mứt trái cây và hạt trang trí hấp dẫn, bánh dẻo khi ăn nóng và dai khi ăn lạnh, cộng với nhân kem tươi tạo nên vị mát lạnh, sảng khoái phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Công thức làm vỏ bánh su chung của 4 bánh
Nguyên liệu
Bột mì: 150g
Nước: 230ml
130g lòng đỏ trứng, 90g bơ, 1 thìa cà phê vani nước, ½ thìa cà phê muối, 50g đường bột
Cách làm
- Làm nóng lò ở 180°C
- Cho nước, bơ, đường, muối vào chảo khuấy đều trên bếp, mở lửa vừa, cho 1 ít vani vào khuấy đến khi hỗn hợp mịn, đều. Thêm từ từ bột mì vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ
- Cho hỗn hợp bột vào máy đánh trứng, cho lòng đỏ trứng vào đánh tan
- Quét một lớp bơ mỏng lên khay. Cho bột vào túi bắt bông kem, bắt sò lên khay nướng
- Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180°C. Bánh chín, lấy ra để nguội
Mách nhỏ
Trước khi bắt bông kem tạo vỏ bánh, quét 1 lớp bơ mỏng lên đáy khuôn thay vì lót bằng giấy bạc để đít bánh không bị mỏng, rách. Bắt bánh cách nhau khoảng 4-5cm để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau.
Premium Triple Chocolate
Nguyên liệu:
Bánh su: 4 vỏ
Hạt chocolate chip: 10g
Chocolate form: 300ml
Nhân kem chocolate
Whipping cream: 200ml
Sữa tươi: 500ml
Bột kem: 150g
Chocolate đen: 70g
Cách làm
- Cho whipping cream vào máy đánh trứng, đánh cho nổi xốp, mịn đều
- Cho sữa tươi và bột kem vào chén, trộn đều
- Chocolate đen làm tan chảy sau đó trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều cho ra hỗn hợp kem bơ chocolate
- Cho hỗn hợp chocolate vừa tạo vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy. Cho nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh
Premium triple chocolate
- Khi nhân kem đã mát, cho nhân vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào
- Cho chocolate form vào túi bắt kem, bắt sò chung quanh. Rắt hạt chocolate chip lên trên trang trí.
Mách nhỏ
Whipping cream chứa 30% chất béo, thường được sử dụng làm nhân bánh, hoặc trang trí đơn giản. Ở dạng lỏng chưa đánh bông, có thể cho bánh flan hoặc sữa chua… vào để tăng độ béo. Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để whipping cream đông đá.
Strawberry Cheese
Nguyên liệu
Dâu tây: 10 quả
Đường cát: 500g
4 vỏ bánh su, 300ml kem phô-mai, 800ml nhân kem chocolate vinilla, dâu tây trang trí
Cách làm
- Dâu tây rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối pha loãng từ 10 đến 15 phút. Vớt ra, để ráo
- Cho dâu vào bát to, đổ đường cát trắng vào, xóc đều dâu với đường. Để hỗn hợp này ở nơi thoáng mát trong vòng từ 4-5 tiếng
- Cho hỗn hợp vào nồi để lửa ở mức vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đun trong khoảng từ 5-8 phút, tắt bếp, để nguội
- Sau khoảng 4-5 tiếng để nguội hỗn hợp, tiếp tục bắc bếp và lặp lại công đoạn: đun sôi, để lửa liu riu trong vòng 5-8 phút, rồi lại để nguội. làm lại công đoạn đun để nguội như vậy khoảng 4-6 lần, cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại là mứt đã được
- Cho nhân kem chocolate vanilla vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào. Cho kem phô-mai vào túi bắt bông kem bắt vòng tròn bên trên bánh. Cho một muỗng lớn mứt dâu vào giữa, trang trí với dâu tây.
Mách nhỏ
Dâu tây rất dễ nát, khi rửa nên ngâm dâu vào chậu nước trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước.
Cream Cheese Oreo
Nguyên liệu
Bánh su: 4 vỏ
Oreo: 8 bánh
Kem vani: 300ml
Nhân kem chocolate vanilla
Whipping cream: 200ml
500ml sữa tươi, 150g bột kem, 1 thìa cà phê vani nước, 70g chocolate đen
Kem phô-mai
250g cream cheese, 50g whipping cream, 10g bơ
Cách làm
Nhân kem chocolate vanilla
- Đánh nổi whipping cream
- Trộn sữa và bột kem với nhau. Chocolate làm chảy, trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều tan hỗn hợp thành kem bơ chocolate
- Cho hỗn hợp vừa tạo vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy. Cho vani nước vào trộn nhanh, đều tay. Múc nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh
Kem phô-mai
- Whipping cream cho vào máy đánh trứng đánh cho nổi xốp, mịn đều. Cream cheese đánh hơi mịn rồi cho bơ vào đánh khoảng 2 phút. Trộn 2 hỗn hợp trên lại, đánh chung đến khi nhuyễn
- Khi nhân đã mát, cho nhân kem chocolate vanilla vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào. Cho kem phô-mai vào túi bắt bông kem bắt vòng tròn bên trên bánh. Đặt bánh oreo lên trên trang trí.
Mách nhỏ
Phô-mai khi bảo quản không để ngăn đông tủ lạnh, phô-mai sẽ bị khô cứng, làm giảm hương vị
Chocolate Almond Crunch
Nguyên liệu
Bánh su: 4 vỏ
Hạnh nhân lát: 200g
Chocolate đen: 300g
Nhân kem chocolate hạnh nhân
Whipping cream: 200ml
Sữa tươi: 500ml
150g bột kem, 70g chocolate đen, 30g hạnh nhân bột
Cách làm
Nhân kem chocolate hạnh nhân
- Cho whipping cream vào máy đánh trứng, đánh cho nổi xốp, mịn đều
- Cho sữa tươi và bột kem vào chén, trộn đều
- Chocolate làm chảy, trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều cho chocolate tan hỗn hợp thành kem bơ chocolate. Cho hỗn hợp vừa tại vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy.
Trộn đều với hạnh nhân bột
- Cho nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh
- Khi nhân đã mát, cho nhân vào túi bắt bông kem. Chọc 1 lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào
- Cắt chocolate thành những mảnh nhỏ và cho vào nồi, đun trên nhiệt độ thấp cho đến khi hoàn toàn tan chảy, khuấy đều. Cho hỗn hợp ra tô, nhúng đầu bánh su vào lớp chocolate, rắc hạnh nhân lát lên trang trí.
Mách nhỏ
Khi nấu chocolate hấp cách thủy, không đậy nắp, vì hơi nước sẽ nhỏ gọt, làm hỏng chocolate.