Sử dụng phần “tanh nhất” của con lợn để nấu canh, vừa ngon lại rất bổ dưỡng
Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ phận này lại rất tốt cho dạ dày và lá lách.
Phần "tanh nhất" mà nhiều người không thích đó chính là cật lợn, nó thon dài, màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn, rất dễ nhận biết.
Vì có mùi tanh nên quá trình chuẩn bị nguyên liệu nấu cùng cũng cần được chuẩn bị kỹ. Tuyến tụy thuộc lá lách của lợn, nằm trong cơ quan miễn dịch nên đối với người Trung Quốc nó còn là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, cách chế biến tụy lợn đơn giản nhất là nấu canh cùng với một số loại thảo mộc.
Nguyên liệu
- 1 miếng cật lợn
- 130gr thịt nạc
- 30gr hạt óc chó
- 2 lát gừng tươi
- Muối
- Một ít hoàng kỳ (thường bán trong tiệm thuốc bắc)
- Gia vị
Cách thực hiện
Quả óc chó tách vỏ và hoàng kỳ ngâm trong nước một thời gian.
Thịt lợn cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cật cũng cắt nhỏ, lọc bỏ phần gân trắng dính bên trong.
Đun sôi một lượng nước vừa phải, thêm gừng, thịt lợn và cật vào nấu một lúc, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
Cho tất cả vào một cái nồi nhỏ, thêm gia vị tẩm ướp như bình thường.
Thêm khoảng 1 lít nước, nấu trên lửa nhỏ từ 1 – 1.5 tiếng.
Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Trong đông y, đây là loại củ có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và được ví như “nhân sâm” rẻ tiền....