Sử dụng 3 nguyên liệu này khi kho thịt lợn chẳng trách thịt vừa dai vừa mất vị
Nồi thịt kho nhà bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn nếu bạn không sử dụng 3 nguyên liệu này.
Thịt lợn là loại thịt được hầu hết các gia đình yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là khi chế biến thành món thịt kho thơm ngon, mềm tan trong miệng. Một nồi thịt ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị được sử dụng. Nếu không nêm đúng cách, đúng vị thì thịt sẽ có mùi lạ rất khó ăn. Và ba nguyên liệu không được cho vào nồi thịt hầm chính là hạt tiêu, lá nguyệt quế và quế. Khi kho thịt ba chỉ, việc cho các gia vị này vào khiến chất lượng thịt không còn được ngon.
Để có một nồi thịt kho thơm ngon chuẩn vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Thịt heo, hoa hồi, muối, xì dầu, đường, hành lá, gừng, rượu nấu ăn và dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với nước sạch 30 phút – 1 tiếng.
Bước 2: Chần qua thịt, hớt hết bọt khí nổi trên bề mặt cho đến khi nước trong. Vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi để riêng.
Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho hoa hồi cùng gừng vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho thịt heo vào và bắt đầu đảo trên lửa lớn.
Bước 4: Chắt bớt dầu ăn, cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi đến khi nước chuyển màu.
Bước 5: Sau khi tạo màu, cho thêm rượu nấu ăn, đường, muối và một phần hành lá vào đun trên lửa liu riu.
Buóc 6: Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ. Sau đó gắp thịt ra đĩa, chắt nước cốt và thưởng thức.
Nếu thích thịt có vị dịu ngọt, bạn có thể ninh trong thời gian lâu hơn. Việc thêm tiêu, lá nguyệt quế và quế vào món thịt kho tuyệt đối không nên bởi khi đó nồi thịt sẽ có vị rất lạ và kém ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt kho cùng coca với công thức siêu dễ, thành phẩm siêu ngon và đẹp mắt mà còn đúng hương vị xưa.