Sốt trộn nộm đa năng, thêm vào món nào cũng ngon

Chỉ cần làm một chai sốt trộn nộm đa năng để sẵn trong tủ lạnh, khi làm các loại nộm trộn chua ngọt, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu và rưới nước sốt vào là xong.

Sốt trộn này ăn với món nào cũng ngon.

Nộm hay còn gọi là gỏi trong miền Nam tên gọi chung cho các món rau có vị chua ngọt, món ăn tuyệt vời cho những ngày lễ Tết, cỗ đám hay ngày hè nóng nực. Cái vị chua chua kích thích vị giác, vị ngọt đậm đà từ nước sốt thêm vào đó mọng giòn từ rau củ làm mình ăn 1 muốn ăn 2.

Nguyên liệu

- 220gr đường cát vàng

- 9gr muối hạt to

- 100gr nước mắm

- 20gr dấm

- 2gr mì chính

- 40gr nước cốt quất

- 5gr ớt cay và 30gr ớt ngọt tạo màu

- 20gr tỏi băm nhỏ

- 50gr dứa chín

Cách làm

Xay nhỏ hỗn hợp dứa, ớt đỏ, ớt ngọt. Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào một chiếc nồi. Cân chuẩn đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm cho vào nồi.

Khuấy tan hỗn hợp, đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây thì tắt. Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm, quất vào cuối cùng. Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát là bạn có thể dùng cả tháng.

Gợi ý trộn nộm

Sốt đa năng mình có thể trộn các loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà, …

Nguyên liệu nộm chân gà

- 150gr chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn

- 50gr xoài xanh

- 50gr cà rốt

- 30gr hoa chuối

- 20gr bắp cải tím

- Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa

- Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi

- 80gr nước sốt

Cách làm

Cho chân gà vào âu, thêm 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm). Trút phần sốt còn lại vào đảo nhẹ tay. Cuối cùng cho rau thơm và lạc. Món này rất thích hợp ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức này giúp thịt gà thơm, béo, thịt ngọt, càng ăn càng nghiền, phù hợp cho mâm cỗ cúng dịp Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Cao Giang ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN