Sơn hào hải vị cũng không bằng món ăn giúp Từ Hy Thái hậu hồi phục vị giác

Cách làm món ăn này rất dễ, thích hợp ăn vào ngày lạnh, hầu hết mọi người có thể làm tại nhà.

Tương truyền vào cuối triều đại nhà Thanh, Từ Hy Thái hậu bị bệnh nên mất vị giác. Lúc này, một số ngự y trong triều đưa ra ý kiến lấy thịt cá thu đao trộn với hẹ rồi nhồi vào trong vỏ bánh. Món này lúc đó giống như hoành thánh bây giờ.

Sơn hào hải vị cũng không bằng món ăn giúp Từ Hy Thái hậu hồi phục vị giác - 1

Khi mang bát hoành thánh đến trước mặt Từ Hy Thái hậu, mùi thơm tỏa ra khiến bà rất thèm ăn và liên tục khen “ngon quá”. Nhờ món ăn này thể trạng của bà dần dần tốt hơn. Từ đó tiếng tăm của món hoành thánh lan truyền ra bên ngoài, trở thành món ăn quen thuộc của người Trung Quốc.

Ngày nay, hoành thánh được bày bán khắp nơi, từ quán bình dân cho tới nhà hàng cao cấp. Món ăn này rất dễ làm, có thể thay thế bằng nhiều loại nhân khác nhau nhưng những ai từng ăn hoành thánh cá thu đao cũng đều không ngớt lời khen ngợi.

Sơn hào hải vị cũng không bằng món ăn giúp Từ Hy Thái hậu hồi phục vị giác - 2

Cách làm món hoành thánh cá thu đao rất đơn giản, đặc biệt trong thời tiết se lạnh như thế này, có một bát hoành thánh nóng hổi không gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu

- 300g cá thu đao

- 100g tôm băm nhuyễn

- 100g hẹ

- 20ml rượu nấu ăn

- 50 miếng vỏ bánh hoành thánh

- 150g mỡ heo

- Cải xanh

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối

Cách thực hiện

Cá thu đao làm sạch, băm nhuyễn.

Cá thu đao làm sạch, băm nhuyễn.

Hẹ rửa sạch, cắt vụn, trộn với gia vị.

Hẹ rửa sạch, cắt vụn, trộn với gia vị.

Thêm mỡ heo, tôm, đảo đều đến khi sánh đặc lại.

Thêm mỡ heo, tôm, đảo đều đến khi sánh đặc lại.

Nhúng một ít nước lên ngón trỏ rồi cho nhân vào, gói lại thành hình dạng theo ý thích.

Nhúng một ít nước lên ngón trỏ rồi cho nhân vào, gói lại thành hình dạng theo ý thích.

Đun sôi nước, cho hoành thánh vào luộc đến khi nổi lên thì vớt ra ngoài. Bạn có thể thêm rau cải, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng rồi múc ra bát dùng khi còn nóng.

Đun sôi nước, cho hoành thánh vào luộc đến khi nổi lên thì vớt ra ngoài. Bạn có thể thêm rau cải, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng rồi múc ra bát dùng khi còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ăn yêu thích của Lưu Bang nhưng bị hậu thế sau này lên án kịch liệt

Tương truyền, Lưu Bang rất thích ăn món này của Phàn Khoái nấu nhưng vì không có tiền nên thường xuyên ăn quỵt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN