Sợ ức gà ăn khô và dai, thử ngay công thức món salad này, vừa thanh đạm vừa ít calo
Một khi bạn nếm thử hương vị của món salad này, chắc chắn bạn sẽ làm nó thêm nhiều lần nữa.
Nguyên liệu
- 120g ức gà
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua
- 60g giá đỗ
- Rượu nấu ăn
Nước sốt: 2 thìa mè rang, 2 thìa cà phê miso, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước luộc gà.
Cách thực hiện
Cho ức gà vào nồi luộc, thêm một chút rượu nấu ăn, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp, đậy vung để im trong 30-40 phút.
Dưa chuột và cà chua cắt nhỏ. Cho giá đỗ vào hộp chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay 600W trong 1p20 giây tới 2 phút rồi để trên rây cho ráo nước.
Trộn các thành phần làm nước sốt lại với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.
Vớt ức gà ra, xé nhỏ.
Bày mọi thứ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Nguồn: [Link nguồn]
Món gà xé phay cay cay, ngọt ngọt vô cùng kích thích vị giác.
Theo THẢO LINH (Theo Macaroni) ([Tên nguồn])