Sợ mùi hôi của tỏi nhưng đem xào với thịt bò theo cách này ai cũng phải mê tít
Trái ngược với tỏi sống, tỏi khi nướng hoặc xào có vị rất ngon và thơm, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 2 củ tỏi bóc vỏ
- 200g bò bít tết
- 1 thìa dầu ăn
- 1/4 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
Nước sốt:
- 1 thìa xì dầu
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1/2 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê tiêu
Cách thực hiện:
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.
Cho miếng thịt bò vào chảo nóng, nấu trong 3 phút. Lấy miếng thịt bò ra ngoài, cắt thành khối vuông 1,5cm.
Cho tỏi vào với một ít dầu, phi thơm cho đến khi bề mặt hơi vàng.
Cho thịt bò và hành tây vào xào trong 1 phút rồi đổ hỗn hợp nước sốt lên trên, đảo đều, nêm nếm lại gia vị, rắc thêm hành lá rồi dọn ra đĩa.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt bò được chế biến cùng với nước cốt dừa và một loạt các nguyên liệu vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe, bạn đừng...