Sợ ăn dứa bị rát lưỡi, đem ngâm với loại nước này đảm bảo thơm ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Dứa thơm ngon nhưng ai cũng ngại ăn vì có cảm giác tê và se lưỡi thậm chí là rất rát lưỡi nếu ăn nhiều.

Nguyên liệu:

- Dứa

- Dao gọt

Cách làm:

- Dưa mua về gọt vỏ rồi lấy các mắt dứa.

Sợ ăn dứa bị rát lưỡi, đem ngâm với loại nước này đảm bảo thơm ngon - 1

- Sau đó bổ dứa thành các miếng đều nhau.

- Kích cỡ các miếng này không nên to quá. Đầu bếp cho rằng tốt nhất không nên cho cả quả dứa vào ngâm nước. Việc cắt nhỏ ra sẽ có lợi hơn, làm dứa đỡ gây cảm giác tê rát lưỡi.

- Chuẩn bị một lượng nước sôi để nguội (hoặc nước tinh khiết hoặc nước khoáng). Cho một thìa muối và dùng đũa khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối trong 30 phút.

Lúc này ăn dứa vừa sạch, vệ sinh lại, không bị thâm và giảm được độ gây tê rát lưỡi.

Sợ ăn dứa bị rát lưỡi, đem ngâm với loại nước này đảm bảo thơm ngon - 2

Sở dĩ phải ngâm nước muối trước khi ăn dứa là do các chất protease có trong dứa có tác dụng kích thích nhất định đối với da và miệng của con người, khi ăn dứa sẽ có cảm giác tê và se. Ngâm trong nước muối có thể phân hủy chất protease này giúp dứa ngon hơn và có vị ngọt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần làm vài mẹo này khi hấp cá, món cá hết sạch mùi tanh

Với một vài mẹo nhỏ, món cá hấp xì dầu hành sẽ được khử sạch mùi tanh của cá, kể cả các loại cá biển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN