Siêu hấp dẫn các món ăn ngày Halloween
Món ăn bày trí ấn tượng, kích thích vị giác lẫn ánh nhìn tò mò của thực khách.
Salad trứng (mắt dracula)
Món ăn được bày trí ấn tượng, bắt mắt với những hình trứng ngộ nghĩnh, đáng yêu, xen kẽ màu sắc đen huyền của những trái ô-liu và cả khẩu vị ngon tuyệt!
Nguyên liệu:
10 quả trứng gà
1 muỗng cơm sốt Mayonaise
5 trái ô-liu
Xà lách tím, xà lách xanh
Ớt chuông
1 ít muối tiêu
Cách làm:
Trứng gà cho vào nồi luộc khoảng 15 phút, trứng gà vừa chín, lấy trứng gà ra và cho vào nước lạnh khoảng 5 phút. Bóc vỏ trứng gà, xắt làm đôi, lấy phần lòng đỏ để riêng. Xà lách xanh, tím rửa sạch, xắt sợi. Ô-liu trái xắt làm đôi.
Cho lòng đỏ trứng gà và sốt mayonaise vào một tô vừa, sau đó trộn hỗn hợp thật đều tay với ít muối, ¼ muỗng cà phê tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn bắt bông kem, từ từ bắt bông kem tạo hình trên mặt từng miếng trứng đã được xắt đôi.
Cho phần xà lách xắt sợi ra đĩa, xếp các miếng trứng vừa bắt bông kem lên xà lách, cho trái ô-liu đã xắt đôi lên mặt trứng kèm với những lát ớt chuông đỏ viền xung quanh. Đặt thêm 1 quả bí đỏ tỉa hình mặt người để trang trí.
Salad vườn địa phủ (salad rong nho)
Từng cọng rong biển, rong nho giòn sần sật kết hợp với tôm, bạch tuộc và nước chấm ngon tuyệt tạo nên món salad hấp dẫn, mới lạ cho tiệc halloween.
Nguyên liệu:
Tôm sú & bạch tuộc: 600gr
Rong biển trắng: 200gr
Rau tiến vua và tắt: 400gr
Rong nho: 150gr
Cà rốt xắt sợi: 200gr
Rau răm & hành tím phi: 100gr
Tỏi phi & ớt sừng: 100gr
1 chén cơm nước mắm, 1/5 chén cơm đường và dấm, 1 trái bí tỉa hình mặt người.
Cách làm:
Tôm sú luộc chín, bỏ phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi. Bạch tuộc luộc chín, xắt lát mỏng. Rong biển ngâm nước ấm 15 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.
Rau tiến vua xắt khúc, ngâm với dấm, đường. Cà rốt xắt sợi, ngâm với dấm đường. Rau răm xắt nhỏ. Tắt vắt lấy nước cốt. Ớt sừng xắt sợi. Cho nước mắm, đường nấu sôi rồi để nguội.
Khuấy đều nước tắt, tỏi băm, ớt băm. Trộn đều rong nho, rong biển, cà rốt, rau tiến vua, rau răm với tôm, bạch tuộc, sau đó cho hành phi, tỏi phi vào và rưới nước mắm đều lên trên. Múc gỏi ra đĩa, trang trí với bí đỏ.
Sandwich cá ngừ (mặt nạ ma vui vẻ)
Vị chua của sốt cá ngừ quyện với sandwich nóng hổi trong hình hài những con ma dễ thương sẽ kích thích vị giác lẫn ánh nhìn tò mò của thực khách.
Nguyên liệu:
10 lát sandwich
2 hộp cá ngừ ngâm dầu
5 trái dưa leo ngâm chua
10 nụ bạch hoa
5 lá xà lách
4 muỗng canh sốt mayonnaise
Dưa chuột
Muối, tiêu, tương ớt
Cách làm:
Dùng kéo xắt từng miếng sandwich tạo hình ma vui vẻ, sau đó đem nướng vàng. Cho cá ngừ ra tô nhỏ, lấy phần cá. Dưa leo ngâm chua băm nhỏ. 10 nụ bạch hoa rửa sạch, băm nhỏ. Xà lách rửa sạch, để ráo, xé từng miếng nhỏ.
Trộn đều cá ngừ với phần sốt mayonnaise, dưa chuột ngâm chua, nụ bạch hoa băm nhỏ với ít muối, tiêu. Cho từng miếng bánh mì ra đãi, đặt miếng xà lách lên bánh mì, múc hỗn hợp cá lên miếng xà lách, đặt tiếp 1 miếng bánh mì lên trên. Trang trí món sandwich cá với bí đỏ, ngò tây và tương ớt. Thưởng thức.