Sẽ không thừa nếu bạn biết đến 9 món ăn dành cho những người ghét và dị ứng trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu cơ bản nhất trong các công thức nấu ăn. Vì nhiều lý do mà nó có thể gây hại hoặc bạn là một người ăn chay, nhưng dù sao nó cũng không thể ngăn cản bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon.
1.Đậu hũ
1/4 chén đậu hũ tương đương với một quả trứng, những miếng đậu hũ non, mềm mịn như tan trong miệng là nguyên liệu thay thế hoàn hảo cho các món tráng miệng. Tuy nhiên bạn cần tránh những loại đậu đã có gia vị sẵn, vì nó sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn. Chỉ cần thêm một chút nghệ tươi vào, hỗn hợp đậu hũ sẽ trông giống như lòng đỏ trứng.
2. Khoai tây nghiền
Chỉ cần sử dụng 1/4 chén khoai tây nghiền và 2 thìa tinh bột khoai tây là bạn đã có thể có ngay một món ngon thay thế hoàn toàn trứng.
3.Hạt chia
Trứng được biết đến như một chất kết dính mọi thứ lại với nhau, nhưng nay bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng hạt chia. Hơn nữa, hạt chia lại chứa nhiều các axit béo omega-3 lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Cho 1 thìa hạt chia vào cốc cùng với 3 thìa nước để thay thế 1 quả trứng, để trong 30 phút trước khi cho vào hỗn hợp bột làm bánh.
4.Hạt lanh
Hạt lanh là siêu thực phẩm mà ít người biết đến, nó là nguyên liệu ngon nhất có thể thay thế trứng và cung cấp cho món ăn có hương vị đặc biệt hơn hẳn. Cách thực hiện rất đơn giản:
Xay hạt lanh trong máy xay cà phê.
Trộn một thìa hạt lanh với 3 thìa nước để thay thế một quả trứng.
Để hỗn hợp này trong 30 phút và sau đó thêm vào với các nguyên liệu khác.
5.Chuối
Chuối có thể làm ra được rất nhiều món ngon như sinh tố, bánh nướng…1/2 quả chuối có thể thay thế 1 quả trứng. Chỉ cần nghiền nhuyễn chuối sau đó cho vào hỗn hợp làm bánh, đảm bảo hương vị sẽ không thua kém gì khi làm bằng trứng.
6.Bí đỏ
Bí đỏ giống như khoai tây, nhưng khi làm bánh quy, bánh ngọt, bánh mì, bánh nướng, nếu cho nhiều bí đỏ hơn lượng bơ thì thành phẩm nhận được sẽ có hương vị ngon hơn hẳn.
Bí đỏ rất giàu chất chống oxy hóa và kali có thể giúp điều chỉnh huyết áp, hàm lượng protein và chất xơ cao và ít calo để có thể thay thế tốt hơn trứng. 1/4 chén bí đỏ nghiền bằng một quả trứng.
7.Aquafaba
Các loại đậu như đậu xanh, đậu nành sau khi được nấu chín, vớt ra để ráo nước, phần nước chảy xuống chính là protein của đậu hay còn được gọi là Aquafaba, nó có thể thay thế lòng trắng của trứng gà, thích hợp cho các công thức thuần chay.
3 thìa aquafaba thay thế một quả trứng.
2 thìa aquafaba thay thế lòng trắng trứng
8.Nước sốt táo
Nếu bạn đang làm bánh socola brownies, bánh nướng xốp socola, hoặc bất cứ thứ gì có vị socola, thì sốt táo là loại trứng thay thế lý tưởng. Sốt táo giàu vitamin C và chất xơ, ít cholesterol và calo, không giống như trứng.
1/3 chén sốt táo có thể thay thế cho một quả trứng.
Để làm cho hỗn hợp bớt mùi hơn, thêm 1/4 chén táo và trộn với 1 thìa baking soda.
Nó cung cấp cho một hương vị tuyệt vời để bánh và bánh nướng xốp - Đó là rau trong công thức. chỉ cần chắc chắn để lại dầu mà công thức yêu cầu để ngăn chặn nó khỏi bị chảy nước mắt.
9.Soda
1 lon soda có thể thay thế 3 quả trứng, nó sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời cho món bánh xốp nướng.
Nếu bạn là tín đồ của các món cay xin mời đến Trung Quốc, bạn sẽ thật hài lòng với những món cay nhất từ Tứ Xuyên,...