Say đắm với khay bánh quy nướng ngon miệng, giòn rụm trong mùa lễ Giáng sinh
Dưới đây là cách làm bánh quy vừa đơn giản, ngon miệng và bắt mắt mà bạn có thể tự làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức trong mùa Giáng sinh này.
Nguyên liệu:
- 225g bơ lạt
- 220g đường trắng
- 1 quả trứng gà
- ½ thìa cà phê vani chiết xuất
- 450g bột mì ( bộ mì đa dụng hoặc bột mì thường )
- ¾ thìa cà phê bột nở
- ¾ thìa cà phê muối
- Kem đường
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở 180℃ ít nhất 15 phút trước khi nướng bánh, lót thêm 2 miếng giấy nến vào khay nướng.
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho bơ, đường vào một cái tô lớn rồi dùng máy đánh đều đến khi thành kem, sau đó thêm trứng và vani vào đánh tiếp đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Thêm bột mì, bột nở và muối vào rồi trộn từ từ đến khi bột mịn, rồi cắt ra thành hai nửa.
- Cán mỏng mỗi phần bột đến 0,3cm ( đối với bánh quy mỏng hơn, giòn hơn) hoặc 0,6cm ( đối với bánh quy dày hơn, mềm hơn). Có thể rắc một chút bột lên trên cho đỡ dính.
- Sử dụng khuôn cookie để cắt bột tạo hình những biểu tượng của mùa Giáng sinh như: ngôi sao, bông tuyết, cây thông, cây gậy….
- Sau đó chuyển những miếng bột đã cắt bằng dao hoặc thìa vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Nướng khoảng 10 phút – 15 phút ở 180℃ sao cho bánh chín vàng và hơi xém ở các cạnh.
- Để bánh quy trên khay đến khi nguội hoàn toàn
- Cuối cùng trang trí bánh bằng kem đường với màu sắc mà bạn muốn, sau đó để kem khô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ mất một xíu thời gian, bạn đã có thêm ý tưởng trang trí cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ấm áp mùa Giáng sinh!