Sau Tết, vét tủ lạnh làm mâm cơm đơn giản 3 món
Mâm cơm đạm bạc nhưng ngon miệng này rất thích hợp cho những ngày sau Tết.
Rau cần nước xào váng đậu
Rau cần nước rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Váng đậu ngâm nước cho mềm, cắt dải dài. Làm nóng chảo dầu, cho váng đậu vào xào trước, thêm rau cần nước, đảo đều rồi thêm gia vị, xào một lúc rau chín thì tắt bếp trút ra đĩa.
Canh cải bó xôi với thịt
Thịt nạc thái lát mỏng, ướp gia vị và dầu ăn, trộn đều rồi để riêng. Cải bó xôi rửa sạch. Cho chút dầu ăn vào nồi, trút thịt vào xào chín trước, sau đó thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, cho cải bó xôi vào, đợi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Lạp xưởng hấp
Lạp xưởng thái lát mỏng, mang đi hấp là xong.
Thật khó để không vét sạch nồi cơm với thực đơn rất đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này.
Theo Nhật Dương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]
-08/02/2025 13:51 PM (GMT+7)