Sau Tết nhà nào cũng "ế" nhiều gà, tận dụng làm món canh siêu bổ dưỡng lại cực đơn giản
Hạt dẻ được mệnh danh là "vua trái cây sấy khô", do đó món ăn này không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó không thua gì thuốc bổ đắt đỏ.
Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C hơn cả cà chua, lượng calo cũng cao nên đóng một vai trò rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh. Trong khi đó, thịt gà là một trong những loại thịt có hàm lượng protein cao nhất mà lại chứa ít chất béo. Khi 2 nguyên liệu này nấu cùng với nhau, vị ngọt tự nhiên bổ sung cho nhau nên không cần phải thêm quá nhiều gia vị khác. Uống món canh này thường xuyên, không chỉ làm ấm cơ thể mà còn tăng cường khả năng miễn dịch.
Nguyên liệu
- 400gr hạt dẻ
-350gr thịt gà
- 7 quả hạt dẻ
- 3 lát gừng
- Một chút muối
Cách thực hiện
Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho hạt dẻ vào luộc, rồi bóc vỏ để riêng.
Thịt gà cắt thành từng miếng, đun sôi nước, thêm 2 thìa rượu nấu ăn và vài lát gừng, cho thịt gà vào nấu trong 3 phút để loại bỏ mùi tanh và máu.
Chuẩn bị một cái nồi khác, cho thịt gà vào ướp cùng với hạt dẻ và gừng.
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, vớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa dần và hầm khoảng 1 tiếng hoặc hơn để thịt gà được mềm nhừ.
Cuối cùng chỉ cần nêm thêm một chút muối là xong, có thể rắc thêm một chút hành lá để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ...