Sao phải lo thịt heo tăng giá bởi có một món ngon từ gà không thể chối từ
Thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị, ăn kèm với chút khoai lang bở tơi và vị ngọt thơm của ngô khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà mái
- 1 bắp ngô ngọt
- 2 củ khoai lang
- 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào
- 2g thập tam hương hoặc ngũ vị hương
- 3 tép tỏi, 5 lát gừng, 1 hoa hồi
- 2 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 3g đường phèn, 3 cây hành lá
Sơ chế nguyên liệu
- Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi với lượng nước ngập mặt, đun sôi gà khoảng 2-3 phút rồi vớt ra.
- Khoai lang gọt vỏ, thái khối.
- Ngô ngọt rửa sạch cắt khúc.
Cách làm gà om ngũ sắc cực ngon
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng, tỏi, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào thơm. Đổ gà vào đảo đều.
- Bước 2: Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn vào đảo đều sau đó thêm ngũ vị hương và đường phèn vào đảo chung.
- Bước 3: Đổ nước sôi vào ngập mặt gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
- Bước 4: Sau đó cho ngô ngọt vào đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút.
- Bước 5: Tiếp đó thêm khoai lang, chút muối vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho khoai chín thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội lý giải các thực phẩm kết hợp với thịt gà là đại bổ hay đại kỵ.