Sảng khoái vị giác với món salad su su lạnh, dễ ăn, chống ngán
Su su là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, salad su su lạnh lại không phải ai cũng biết. Hãy thử làm xem, bạn sẽ tiếc là không biết sớm!
Món salad su su lạnh không dầu mỡ, mát rượi, thanh ngọt, khiến bạn mở rộng vị giác.
Su su thường dùng để xào, luộc, hầm xương nhưng ít người dùng su su làm salad hay trộm nộm. Vào thời điểm bữa tiệc gia đình mùa xuân, một bàn tiệc nhiều thịt cá, một món ăn nguội giòn như vậy càng được mọi người săn đón.
- Để làm lạnh su su, trước tiên bạn hãy cắt sợi thật nhuyễn và đều nhau. Việc thái su su thành sợi mỏng là khâu quan trọng để chế biến món này.
- Chuẩn bị một bát to màu trắng để nguội và ngâm su su đã bào vào nước lạnh. Việc ngâm nước này giúp su su giòn hơn.
- Sốt lạnh để dưới lên su su có thể dùng sốt chua ngọt, tương ớt, cay cay tùy thích, có thể pha tùy thích nhưng chủ yếu là vừa miệng.
Nguyên liệu làm salad su su lạnh
- 350 gram su su
- 2 thìa nước ép salad mận xanh
- 1 thìa muối
Cách làm salad su su lạnh:
Bước 1. Một quả su su, dùng máy bào bỏ vỏ rồi cắt đôi, lấy lõi ở giữa.
Bước 2. Dùng dao khoét bỏ phần lõi ở giữa, đầu tiên cắt thành từng lát mỏng, sau đó thái thành sợi nhỏ.
Bước 3. Cho su su đã cắt nhỏ vào tô canh lớn, đổ nước sôi để nguội vào, ngâm khoảng 5-10 phút, chắt lấy nước.
Bước 4. Cho nửa thìa muối vào trộn đều, ướp 5 phút rồi chắt nước ngâm ra.
Bước 5. Đổ 2 thìa nước ép mận xanh vào
Bước 6. Không có sẵn nước mận xanh ở nhà, bạn có thể cho hai thìa giấm và 2 thìa đường vào cùng để tạo thành nước chua ngọt.
Bước 7. Sau khi trộn đều, có thể chia thành hai đĩa. Thưởng thức đẹp mắt, ít béo và ít calo, ăn thoải mái.
Salad su su lạnh là món nguội không chỉ dành riêng cho mùa hè. Vào mùa đông, khi không khí khô hanh, cần bổ sung độ ẩm, mọi người cũng cần những món tươi mát như vậy.
Hãy học ngay một cách làm món ăn mới với cà tím, thích hợp cho những bạn cần giảm cân ăn vào buổi tối.
Nguồn: [Link nguồn]