Sắn trộn dừa nhâm nhi ngày lạnh
Món ăn dân dã, dễ làm và đặc biệt rất tuyệt để nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 kg- Hành hoa: 2 nhánh- Dừa nạo: 1 bát con- Nước cốt dừa- Lạc rang- Đường- Muối
Cách làm:
Bước 1: Sắn gọt vỏ ngâm nước muối khoảng 1h.
Bước 2: Dùng ½ bát con dừa nạo cho vào máy xay xay nhuyễn lấy phần nước cốt dừa (nếu không thích bạn có thể dùng thêm nước cốt dừa đóng hộp).
Bước 3: Xếp sắn vào nồi đổ phần nước cốt dừa vào luộc chín.
Bước 4: Lạc rang chín sát vỏ đập dập.
Bước 5: Hành hoa cắt gốc rửa sạch thái nhỏ sau đó phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Nếu có lò vi sóng bạn cho hành hoa vào bát thêm dầu và cho vào lò quay khoảng 5 phút nhé.
Bước 6: Khi phần nước cạn là lúc sắn chín, cho sắn ra bát dùng thìa dằm thành miếng nhỏ trộn đều với dừa, lạc rang và hành phi thơm.
Bước 7: Trộn đều lên.
Bây giờ bạn đã có món sắn trộn dừa hấp dẫn ăn ngày se lạnh rồi nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với sắn trộn dừa!