Salad thanh long ruột đỏ món ăn hấp dẫn mùa hè
Trước đây chỉ biết đến thanh long "trắng" thì giờ thanh long đỏ đã trở nên quen thuộc với thực khách hơn bởi màu sắc và vị ngọt của nó.
Nguyên liệu:
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả
- Tôm: 6 con
- Cồi sò điệp: 100g
- Cần tây: 300g
- 2 thìa súp xốt mayonnaise, muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, bơ.
Món salad thanh long ruột đỏ
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi. Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng. Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa
- Bước 2: Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm. Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu
- Bước 3: Cho thịt thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.
Mách nhỏ:
- Để tôm, còi sò điệp không có mùi "tanh" khi mua về rửa qua với ít muối hoặc rượu. Rửa lại bằng nước lạnh rồi trộn.
- Nếu chưa làm ngay bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Như vậy tôm, sò điệp mới giữ được độ "tươi ngon".
Chúc các bạn thực hiện thành công món salad thanh long ruột đỏ này nhé!