Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bữa cơm chay thật ngon miệng cùng món salad lành mạnh với cách làm nhanh gọn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non

- Rau xà lách

- Đậu phụ chiên, giấm, đường, muối, tiêu.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 1

Cách làm:

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 2

Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 3

Đậu phụ chiên bạn mua về, đem luộc sơ cho ra bớt dầu.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 4

Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 5

Pha nước trộn salad gồm: 2 muỗng canh giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 6

Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 7

Đậu phụ non cắt miếng vuông dày khoảng 5mm.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 8

Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức.

Sự kết hợp của đậu phụ với rau xà lách thêm ít đậu phụ chiên sẽ làm cho bạn có đĩa salad thật ngon miệng và bổ dưỡng trong những ngày ăn chay.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngân Ngân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN