Salad Caesar hương vị Ý

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Salad luôn là bữa ăn lành mạnh cho sức khỏe, với món salad Caesar này, bạn không những có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng mà còn đảm bảo cho vóc dáng cân đối của bản thân.

Salad Caesar là một món ăn của Ý do một chuyên gia ẩm thực mang tên Caesar Cardani phát minh vào năm 1924. Ngay lập tức món ăn này nằm trong thực đơn yêu thích của các ngôi sao ở trong thực đơn yêu thích của các ngôi sao ở Hollywood. 

Salad Caesar hương vị Ý - 1

Nguyên liệu: 

- 60gr rau xà lách tươi

- 1 quả trứng luộc

- 2 lát mỏng bánh mì khô

- 500gr thịt ba chỉ xông khói (3 dải mỏng)

- 200gr nước xốt salad Caesar (mua tại các siêu thị)

- Nước xốt Worceterhire.

Thực hiện:

- Rau xà lách búp tươi tách nhỏ, rửa sạch.

- Bánh mì khô đem nướng lại trong lò hoặc nướng áp chảo đến khi có màu vàng và độ giòn như ý.

- Chiên áp chảo thịt ba chỉ đến khi vàng giòn. Cắt nhỏ thịt ba chỉ, chẻ bánh mì thành từng miếng vuông nhỏ và thái lát trứng luộc.

- Trộn tất cả cùng nước xốt salad Caesar.

- Công thức nước xốt:

- Cho 2 thìa cà phê nước cốt chanh, trứng, 1 thìa súp giấm, 2 nhánh tỏi, nước xốt Worcestershire, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất, bạn đổ 100ml dầu olive vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn như xốt mayonnaise thì nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn.

Món này sẽ giúp bạn ngon cơm hơn vào ngày nóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mốt & Cuộc sống
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN