Rùng mình với món sâu nấu "đủ kiểu" của Giang Tô

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Trong ẩm thực của tỉnh Giang Tô, đặc biệt là ở khu vực thành phố Liên Vân Cảng những món ăn từ loài sâu xanh là món ăn tiêu biểu.

Những con sâu được chế biến rất kỳ công và làm ra đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…

Món canh sâu nấu cùng rau cải thảo. Ảnh minh họa

Món canh sâu nấu cùng rau cải thảo. Ảnh minh họa

Tùy từng món ăn khác nhau mà đầu bếp Giang Tô sẽ để nguyên thân con sâu hoặc chỉ lọc lấy phần thịt bên trong và bỏ lớp da xanh kinh dị bên ngoài.

Sơ chế những chú sâu xanh. Ảnh minh họa

Sơ chế những chú sâu xanh. Ảnh minh họa

Theo người Giang Tô thì món ăn từ sâu xanh rất ngon và có nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên không phải du khách nào cũng nghĩ vậy, nhất là khi nhìn những con sâu xanh còn sống được chế biến.

Liệu bạn có đủ dũng khí để ăn món ăn này khi biết nguyên liệu chế biến là từ những con sâu còn đang ngoe nguẩy?

Liệu bạn có đủ dũng khí để ăn món ăn này khi biết nguyên liệu chế biến là từ những con sâu còn đang ngoe nguẩy?

Loài sâu béo được người TQ nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng

Không ai nghĩ rằng những con sâu xanh lét, mềm nhũn, béo "núc ních" đang gặm nhấm lá cây lại được nghiền nhỏ trộn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Linh ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN